Giống cây mít, cung cấp giống cây mít, mít thái, mít viên linh, giống cây ăn quả, giốn hoa lan - Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội...


Giống mít tứ Quý
Giống mít tứ Quý

Mít bốn mùa hay còn gọi là mít tứ quý là loại cây dễ trồng cho trái quanh năm, nhiều múi, ít sơ...

Chi tiết tham khảo: giongcaytrong.net

Giá : 0 VNĐ
Sẵn trong kho
Số lượng :
Xem hướng dẫn đặt hàng
Thanh toán khi nhận hàng
* Áp dụng toàn quốc
Đặc điểm nổi bật
Thông tin sản phẩm

 Mít là loại cây dễ tính được trồng nhiều nơi. Nếu trồng đại trà thì phải tuân thủ theo quy trình kỹ thuật thích hợp để chi phí đầu tư thấp, đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Hiện nay có nhiều giống mít tốt như: Mít nghệ cao sản, Mít ruột đỏ, mít siêu sớm, mít viên linh….

Ở Việt Nam có thể trồng hầu hết các nơi, kể cả những vùng đất nghèo dinh dưỡng. Chọn đất trồng ở nơi khô ráo thoát nước tốt, không bị ngập úng kéo dài, có đủ nước tưới để cây sinh trưởng.

Vùng Đồng bằng, vùng trũng chỉ trồng mít ở những chân đất có đê bao vững vàng và phải vun mô cao 0,3m-0,8m tùy mức thủy cấp cao thấp.

Miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, vùng đồi núi miền Trung đổ ra các tỉnh phía Bắc đều có thể quy hoạch trồng cây Mít nghệ cao sản kết hợp chăn nuôi, thủy sản và công nghệ chế biến.

Kỹ thuật chăm sọc như sau:

Để cây chóng ra hoa trái, năng suất cao, lâu bền và phẩm chất ngon, đáp ứng được nhu cầu thị trường. Khâu chăm sóc có phần quan trọng đặc biệt vì không chỉ áp dụng kỹ thuật đơn thuần mà còn phải vận dụng kinh nghiệm và sự nhạy bén trong việc dự báo thị trường. Kỹ thuật chăm sóc Mít  chia ra làm hai thời kỳ. Thời kỳ xây dựng cơ bản khoảng 3 năm, đó là khoảng thời gian cây được trồng xong đến lúc cho trái ổn định. Thời kỳ khai thác kinh tế từ năm thứ tư trở về sau. Đây là lúc cần nhiều kinh nghiệm để xử lý cho hoa trái và những dự báo về thị trường vì liên quan đến năng suất, chất lượng và tiêu thụ sản phẩm tươi cũng như đã qua chế biến.

Cây trồng được 15 ngày Dùng Chelax-Lay-O,Kali, Chelax-Combi-5 phun hoặc tưới vào gốc giúp cây phát triển ra rễ đâm trồi nảy lộc, 2 lần/tháng.

- Cây chuẩn bị cho ra hoa dùng Chelax-ZinC phun lên cây để thúc bật nảy mầm, 2 lần/tháng.

- Cây cho ra hoa ta dùng Chelax-Borom phun lên bề mặt của cây giúp tăng sự thụ phấn, đậu trái, chống dụng hoa, quả cho cây.

- Khi cây chuẩn bị cho thu hoạch trước 2 tháng ta dùng Chelax-Sugar phun cho cây 2 lần/ tháng giúp cho quả to, ngọt, chắc đều,mã đẹp và bảo quản được lâu.

* Lưu ý:

+ Bón nhiều Lân và Đạm vào cuối thời kỳ cây nuôi trái.

+ Bón phân bón lá kết hợp với phân chuồng ở những giai đoạn tương ứng.

+ Quan tâm bổ sung cho cây, các loại phân trung lượng, vi lượng, (Chelax-Combi-5) để giúp cây nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, nên kết hợp với những đợt xịt thuốc sâu rầy để cung cấp phân nuôi cây.

- Bón phân cho cây trước khi ra hoa cần dựa vào kinh nghiệm xử lý ra hoa và các dự báo về thị trường ở thời kỳ thu hoạch.